Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Taxi nội bài đi hang đàu gỗ quảng ninh

Taxi nội bài đi hang đàu gỗ quảng ninh
Hang Đầu Gỗ là một trong những địa danh bạn không thể bỏ qua khi đến với Vịnh Hạ Long. Dưới bàn tay kỳ diệu của tạo hóa, hang động này mang vẻ đẹp huyền ảo, kì bí, thu hút sự tò mò của rất nhiều khách du lịch.

Hang Đầu Gỗ là một hang động đá vôi thuộc quần thể thắng cảnh vịnh Hạ Long. Hang động này cách đảo Tuần Châu khoảng 3km và cách khu du lịch Bãi Cháy khoảng 6km. Du khách đến đây có thể cảm nhận được vẻ đẹp vừa hoang sơ, vừa cổ kính với nhiều măng đá tự nhiên có hình dạng kỳ lạ. 

Hang Đầu Gỗ nằm ở độ cao 27m so với mực nước biển, có diện tích khoảng 5.000m2 với phần cửa hang rộng 17m, cao 12m. Các nhà khoa học cho rằng hang được hình thành cách đây khoảng 2 triệu năm, cùng thời điểm với động Thiên Cung cách đó chỉ 300m. So với những hang động khác trên vịnh, hang Đầu Gỗ được thiên nhiên ưu ái hơn với hệ động thực vật phong phú cùng kiến trúc đồ sộ, hùng vĩ. 

Hang Đầu Gỗ

Ngay từ cái tên của hang Đầu Gỗ cũng gắn liền với nhiều sự tích kỳ bí và hấp dẫn. Cụ thể, có đến 3 câu chuyện được truyền miệng để giải thích cho tên gọi này. 

Truyền thuyết đầu tiên: người ta kể lại rằng, trong cuộc chiến chống quân Mông Nguyên ở thế kỷ 13, Trần Hưng Đạo là tướng tổng chỉ huy đã cho cắm cọc để tiêu diệt thuyền của giặc. Chính nhờ sách lược thông minh này đã tạo nên chiến thắng vang dội, giúp giữ vững bờ cõi non sông. Sau đó, trong hang vẫn còn sót lại nhiều cọc gỗ nên người dân ở đây đặt tên là hang Đầu Gỗ, đọc chệch đi từ giấu gỗ. 

Truyền thuyết thứ hai giải thích do trước hang Đầu Gỗ có một dãy đảo Đầu Gỗ hình cánh cung. Điều này tạo ra một khu vực kín gió, giúp ngư dân có thể cư trú tránh bão trong thời gian đánh bắt. Trong quá trình ngư dân lưu lại ở đây, họ đã tiến hành sửa chữa thuyền bè nên sót lại nhiều mẫu gỗ, cái tên Đầu Gỗ cũng hình thành từ sự việc này. 

Hang Đầu Gỗ

Truyền thuyết thứ ba: ngoài ra, người dân cũng truyền tai nhau về một cách giải thích khác. Đó là do đảo Đầu Gỗ từ xa nhìn có hình dáng như một súc gỗ lớn với hai lỗ ở 2 đầu để luồn dây thừng. Dựa vào điểm đặt biệt này mà người ta đặt tên cho hang động là hang Đầu Gỗ. 

Chẳng biết đâu mới là sự thật về cái tên đặc biệt của hang. Tuy nhiên, không thể phủ nhận chính những huyền tích này đã khiến cho hang Đầu Gỗ thêm phần bí ẩn, thu hút du khách. 
TAXI NỘI BÀI ĐI QUẢNG NINH GIÁ CHỈ 1200K VÀ ĐI CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TẠI QUẢNG NINH GIÁ RẺ TRỌN GÓI.LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.

Đặt xe TRỰC TUYẾN
Tổng đài 24/7 Zalo/Viber: 0976096161

Cam kết giá tốt nhất

Miễn phí hủy

Bồi thường nếu sai giờ

Có hóa đơn

Phục vụ trên cả nước