Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Kinh nghiệm chống nóng cho taxi

Kinh nghiệm chống nóng cho taxi của taxi nội bàiTheo anh Trường, một tài xế taxi, khi đỗ xe ôtô ngoài trời nắng, người lái không nên đóng kín cửa kính.

Thay vào đó, người lái nên để một khe hở nhỏ ở cửa kính để không khí bên trong và bên ngoài xe có thể lưu thông, tránh tình trạng chênh lệch nhiệt độ quá nhiều.

Khởi động trước chuyến đi


Anh Trường cho biết thêm: “Khi người lái quay trở lại sau một thời gian đỗ xe ngoài trời nắng, việc đầu tiên cần làm là mở tất cả cửa để tạo sự cân bằng giữa nhiệt độ trong và ngoài. Sau đó, người lái mới đóng kín cửa và bật máy lạnh. Làm như vậy, cả người lái lẫn hành khách khi bước vào bên trong xe sẽ cảm thấy thoáng hơn. Bản thân nội thất xe cũng sẽ được làm lạnh nhanh hơn”.

Ngoài kinh nghiệm chống nóng của các tài xế, cánh thợ sửa xe cũng cho lời khuyên: “Để xe được làm mát nhanh thì hệ thống máy lạnh bên trong xe cần được bảo dưỡng thường xuyên. Tài taxi xế nên kiểm tra, bảo trì xe định kỳ, mua các loại phụ gia giúp thông lọc dàn lạnh và đổ vào theo hướng dẫn để tránh một số sự cố như bụi gây tắc nghẽn, gỉ sét… Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên sẽ giúp xe tiết kiệm xăng đáng kể khi sử dụng”.

Kinh nghiệm khi đi taxi đường dài


Những tờ báo là vật dụng chống nóng vừa rẻ vừa hiệu quả.
Trong những chuyến đi đường trường, không phải lúc nào người lái cũng có sẵn những miếng vè bạc để chống nóng cho nội thất xe. Ngoài ra, những vật dụng thường được dùng để che nắng như áo, vải, mũ, nón… đều không thể mang lại hiệu quả chống nóng tốt. Theo những người có kinh nghiệm, không vật dụng nào chống nóng rẻ và hiệu quả bằng một tờ báo giấy. Anh Tuấn hiện đang làm nghề lái taxi noi bai cho biết, chỉ với một tờ báo Hà Nội Mới trị giá 2.000 đồng cài lên khe kính cửa sổ, anh đã đưa khách đi xuyên Việt từ Bắc vào Nam mà không hề cảm thấy mệt mỏi bởi ánh nắng thiêu đốt của mùa hè.

Phun nước lên kính trước cũng giúp giảm nhiệt độ trong xe.
Ngoài ra, anh Tuấn tiết lộ: “Trên những chặng đường dài, việc phun nước rửa kính lên kính trước của xe cũng giúp người lái cảm thấy mát hơn phần nào”.

Chưa hết, trên đường đi, nếu tài xế chủ động điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong xe sao cho phù hợp cũng sẽ giúp người ngồi không bị shock nhiệt khi bước ra ngoài. Đồng thời, đây còn là bí quyết để giảm tải cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Trước khi dừng xe


Anh Hưng, một tài xế taxi đường dài, cho hay: “Mỗi khi gần đến điểm dừng, tôi thường tăng dần nhiệt độ trong xe lên. Việc này sẽ giúp nhiệt độ trong xe gần bằng với bên ngoài, từ đó giúp người ngồi không bị shock do chênh lệch nhiệt độ khi xuống xe, đặc biệt là những người có sức khỏe yếu và các em nhỏ”.

Các biện pháp chống nóng khác


Bên cạnh những kinh nghiệm chống nóng cho xe ôtô của những tài xế lâu năm, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều biện pháp chống nóng khác cho xe như phim dán kính, vè bạc phản quang, bạt phủ ôtô cách nhiệt… Người dùng có thể lựa chọn các giải pháp chống nóng phù hợp với túi tiền của mình. Tất nhiên, cũng đừng quên những kinh nghiệm miễn phí nhưng có ích của các tài xế giàu kinh nghiệm
Đặt xe TRỰC TUYẾN
Tổng đài 24/7 Zalo/Viber: 0976096161

Cam kết giá tốt nhất

Miễn phí hủy

Bồi thường nếu sai giờ

Có hóa đơn

Phục vụ trên cả nước