Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

taxi chiều về giả pháp cho cộng đồng xã hội

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, vấn đề này càng được quan tâm. Ngành vận tải, chuyên chở không ngoại lệ. Thông thường, "lịch trình thuận tiện" được xác định theo hai chiều: “chiều đi” và “chiều về”. Chính vì thế mà các hãng taxi thường đưa ra chế độ khuyến mãi, như: giảm giá từ 50% đến 80% cho cước phí “chiều về”, thời gian chờ đợi không phải thanh toán thêm tiền,… Điều này mang lại lợi ích cho cả hai phía: Khách hàng và chủ phương tiện.

Taxi nội bài xin giới thiệu dịch vụ taxi chiều về. 


Tuy nhiên, do không chủ động được khách “chiều về”, nên tình trạng xe trống khách chiều về tương đối phổ biến trong hệ thống điều hành taxi hiện nay. Đây được xem là một sự lãng phí lớn về kinh tế của xã hội.

Làm sao để giảm lãng phí, nâng cao hiệu quả chuyên chở và tiết kiệm cho khách hàng, tăng thu nhập cho chủ xe?


Dựa trên thực tế đó, Công ty cổ phần taxi nội bài cho khách đi xe với giá tiết kiệm này thông qua việc tận dụng “xe trống” chạy chiều về.

Đề án cổng thông tin điện tử  taxi chiều về của taxi nội bài không chỉ giúp tài xế taxi có thêm thu nhập, mà còn cung cấp dịch vụ vận tải đa dạng, linh hoạt với chi phí tiết kiệm nhất, hợp lý nhất góp phần giảm số lượng xe lưu hành, giảm ùn tắc giao thông thông qua việc khai thác triệt để chỗ trống trên xe lưu thông.

Đề án của Công ty cổ phần taxi noi bai được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận và cho phép đầu tư phát triển
Theo đó, taxi chiều về được xác định là cổng thông tin online giao dịch tra cứu, kết nối, chia sẻ chỗ trống trên các phương tiện vận tải bằng taxi trên đường quay về sau lộ trình dài, có nguyện vọng tiết giảm chi phí đi lại, tăng thu nhập. Được thiết kế với băng thông rộng, thuận tiện cho cả lái xe và hành khách đăng ký, tra cứu.

Ngày 12-8-2012, taxi chiều về được đưa vào thử ngiệm bản beta điện đàm số 0988227856. Sau 10 ngày hoạt động, taxi chiều về đã thu hút được nhiều hành khách cũng như lái xe taxi. Trong đó, có 412 thành viên đăng ký lái xe của các hãng taxi và số lượng hành khách vào khoảng 5000 thành viên, khoảng 200 thành viên hiện giao dịch thường xuyên. Đề án hiện đang được triểu khai thực hiện các tỉnh phía Bắc và sẽ được mở rộng trên phạm vi cả nước.

Thành công dự án phụ thuộc nhiều vào sự kết nối chặt chẽ giữa tổng đài phục vụ giữa lái xe và hành khách.


Trước hết là lái xe, khi chạy xe đi một chiều, lúc quay về thường trống khách, lái xe cần đăng ký với tổng đài các nội dung sau: Địa điệm và ngày giờ có thể đón khách để tổng đài đăng tải trên website. Hành khách có thể truy cập vào website: www.taxinoibaiairport.com để tra cứu, liên lạc với lái xe chạy chiều về trống khách. Tiếp đó lái xe đi đón khách cho lộ trình quay về của mình như đã đăng ký với tổng đài. Mức chi phí cam kết mà lái xe nhận được không vượt quá 50% giá cước thông thường, mức cước trung bình mà hành khách phải trả vào khoảng 30% đến 40% cước hiển thị trên đồng hồ xe taxi.

Khi sử dụng taxi đường dài tôi nhận thấy hàng trăm hãng taxi không khai thác hết công suất. Hàng vạn lái xe taxi phải chạy chiều về trống khách. Quá lãng phí cho doanh nghiệp, nhân dân và xã hội. Khi chạy chiều về trống như vậy gây ra lượng khí thải gây ô  nhiễm môi trường, xe lưu thông trống sẽ gây ách tắc giao thông, làm  thiệt hại cho xã hội hàng trăm tỷ mỗi năm về các khoản như: chi phí xăng dầu, chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí quản lý giao thông, chi phí tu bổ đường xá, chi phí sửa chữa phương tiên… trái lại không tăng thêm được thu nhập cho lái xe và giảm doanh thu cho doanh nghiệp. Đây là điều trăn trở và lý do để tôi phát triển và thực hiện đề án “taxi chiều về” như hiện nay. Công ty rất tâm huyết với đề án này và sẽ cố gắng để đi tới thành công. Do đề án mới triển khai nên không tránh khỏi những khó khăn, trở ngại. Công ty rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các Bộ, các Sở, ngành giao thông, các Hiệp hội vận tải,… để đề án được nhân dân, các hãng Taxi và các tổ chức cùng nhau khai thác hiệu quả.


Taxi nội bài kỳ vọng, sự quảng bá của các phương tiện truyền thông để mọi người biết và dùng dịch vụ này là rất quan trọng. Đồng thời chúng tôi cũng mong nhận được sự hợp tác đầu tư của các cá nhân, tập thể, các tổ chức tài chính trong trong và ngoài nước nhằm hoàn thành cơ sở hạ tầng và triểu khai dich vụ rộng rãi trên toàn quốc.
Đặt xe TRỰC TUYẾN
Tổng đài 24/7 Zalo/Viber: 0976096161

Cam kết giá tốt nhất

Miễn phí hủy

Bồi thường nếu sai giờ

Có hóa đơn

Phục vụ trên cả nước