Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Taxi noi bai- đi taxi thế nào cho tiết kiệm

Chi phí mà bạn bỏ ra cũng như sự thoải mái mà bạn nhận được khi đi taxi sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cách lựa chọn hãng taxi 

Chúng tôi đã tiến hành khảo sát giá và chất lượng phục vụ của hơn 20 trong số khoảng 100 doanh nghiệp taxi tại Hà Nội và một vài lưu ý sau có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm thiểu phiền toái khi sử dụng loại hình dịch vụ này:

Hạn chế gọi, vẫy taxi dọc đường trừ trường hợp hãn hữu 

Việc dành vài phút gọi cho tổng đài các hãng taxi và chờ xe đến sẽ giúp bạn tránh “dính” phải taxi dù. Với các loại taxi dù, bạn không chỉ có nguy cơ mất nhiều tiền hơn hẳn so với bình thường mà còn không có hi vọng lấy lại đồ đạc trong trường hợp bỏ quên.

Bên cạnh đó, việc để ý quan sát kiểu xe, tác phong phục vụ, trang phục của lái xe cũng có thể giúp phân biệt xe dù và xe chính hãng. Các lái xe của các hãng taxi lớn thường có đồng phục, xe chính hãng có đầy đủ trang bị logo, bảng giá tính cước chi tiết từ km đầu đến 20 hoặc 30 km tiếp theo và các km sau đó, số điện thoại sơn trên xe thay vì dán đề can một cách qua loa…

Lựa chọn taxi


Cùng là các hãng taxi nhưng nếu bạn dành một chút thời gian nghiên cứu và để ý, bạn sẽ nhận thấy mỗi hãng taxi có ưu và nhược điểm riêng và trên thực tế có thể chia thành 3 kiểu dịch taxi cho bạn sử dụng.

Taxi bình dân


Loại taxi bình dân trong thành phố với các thương hiệu như Ba Sao, Vạn Xuân, VIC taxi, Mỹ Đình, Taxi Thăng Long… thường có mức giá hợp lý từ 11 nghìn đến 11,5 nghìn đồng/km trong 20 km đầu và từ 9 nghìn đến 9,5 nghìn đồng/km trong các km tiếp theo.

Ưu điểm của loại taxi này là giá bình dân, ưu tiên chạy trong nội đô.

Nhược điểm là xe nhỏ với các loại xe như Chevrolet Spark, Hyundai Getz hay Kia Morning.

Một vài lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian khi đi taxi.

Taxi đường dài


Loại taxi chuyên chạy đường dài hoặc có giá hợp lý hơn khi chạy trên 50 km hay chuyên chạy tuyến như Hà Nội – Nội Bài với các thương hiệu như Taxi mail linh, Taxi Nội Bài…

Loại hình taxi này có giá tốt khi khách hàng đi liên tỉnh với mức giảm giá lượt về lớn hoặc có chiết khẩu cước cho toàn chuyến đi. Ngoài việc gọi các hãng chuyên chạy đường dài, khách hàng cũng có thể thương thảo riêng với một số lái taxi quen để có giá tốt và đặt được dịch vụ trong những ngày lễ tết.

Taxi văn phòng


Loại taxi “văn phòng”, nói là taxi “văn phòng” bởi các hãng taxi này thường có tiếng hơn, dễ gọi hơn nhưng cũng có giá cao hơn, rất phù hợp với các văn phòng công sở. Với loại hình này có thể kể đến các hãng như Mai Linh, CP, Taxi Hà Nội hay ABC.

Nhược điểm của các hãng taxi này là giá thường cao hơn khá nhiều so với các hãng taxi bình dân, đặc biệt khi sử dụng đường dài.

Tuy nhiên, ưu điểm của các hãng taxi này là loại xe sử dụng thường đắt tiền hơn, chủ yếu là Toyota Vios, Toyota Innova, có thương hiệu nổi tiếng hơn và tiện dụng trong việc thanh toán (trả tiền qua thẻ ATM, có phát hành thẻ taxi trả trước…).

Lựa chọn ra một số hãng xe taxi “quen” 


Việc để ý và chọn ra một số hãng taxi “quen” ở gần khu vực bạn làm việc hoặc sinh sống sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền và thời gian. Trên thực tế, tại Hà Nội có khoảng 100 doanh nghiệp taxi nhưng địa bàn hoạt động và một số đặc tính của các hãng taxi khá khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn hay di chuyển sau 11h đêm, taxi Thanh Nga là một trong những hãng xe dễ gọi và chịu đi nhất vì đội lái xe của hãng này luôn chia ca để chạy cả đêm. Hoặc nếu bạn ở khu vực Thanh Xuân, Hà Nội, các hãng taxi như Ba Sao, Vạn Xuân hay Sao Mai là dễ gọi hơn cả bởi lượng xe tập trung ở khu vực này cao hơn các khu vực khác.
Đặt xe TRỰC TUYẾN
Tổng đài 24/7 Zalo/Viber: 0976096161

Cam kết giá tốt nhất

Miễn phí hủy

Bồi thường nếu sai giờ

Có hóa đơn

Phục vụ trên cả nước