Hotline: Zalo/Viber: 0976096161

Bay quá cảnh là gì-Taxi nội bài

Bay quá cảnh là gì-Taxi nội bài

Nói một cách dễ hiểu, chuyến bay quá cảnh là một chuyến bay mà bạn sẽ tạm đáp xuống một sân bay khác, không phải điểm đến. Việc quá cảnh có thể kéo dài một hoặc nhiều tiếng.. Tùy theo chặng đường bay mà hãng hàng không khai thác, chuyến bay có thể quá cảnh tại một hoặc nhiều điểm khác nhau.

Đối với chuyến bay quá cảnh, máy bay chỉ hạ cánh để tiếp thêm nhiên liệu, đón thêm hành khách hoặc nhận thêm hành lý kí gửi. Bạn sẽ KHÔNG CẦN phải lên một chuyến bay với số hiệu khác.

Với chuyến bay chuyển tiếp, máy bay cũ sẽ hạ cánh và chuyển giao hành khách sang một máy bay mới do một hãng hàng không khác khai thác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ trải nghiệm  được dịch vụ của nhiều hãng khác nhau trong một chặng bay

Bạn không cần phải quá lo lắng cho việc mang bao nhiêu kg hành lý khi đi chuyến bay quá cảnh. Bởi các quy định hành lý sẽ được giữ nguyên theo hãng hàng không mà bạn đặt vé.

Ví dụ khi bạn đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Mỹ, hãng quy định mang 23kg hành lý với khách hạng phổ thông đặc biệt thì bạn sẽ được áp dụng đúng quy định đó với chuyến bay quá cảnh Vietnam Airlines khai thác đi Mỹ

Đây cũng là một trong những vấn đề được nhiều du khách quan tâm khi lựa chọn chuyến bay transit, bởi đi nước ngoài sẽ cần mang theo rất nhiều hành lý, sẽ khiến mất thời gian để có thể lấy hành lý. Với xu hướng phát triển của các dịch vụ hàng không hiện nay, bạn sẽ không cần mất thời gian để lấy hành lý nữa mà có thể chọn phương thức bay quá cảnh không lấy hành lý.

Còn với chặng bay chuyển tiếp (thay đổi máy bay khi quá cảnh) thì hành khách phải lấy hành lý ra ngoài.

 

Nếu không có sự chuyển giao máy bay, hành khách không cần lấy hành lý

 

Nếu không có sự chuyển giao máy bay, hành khách không cần lấy hành lý

 

Điều này sẽ tùy thuộc theo quốc gia mà bạn phải quá cảnh có yêu cầu visa hay không. Nếu du khách Việt Nam bay quốc tế, quá cảnh tại một trong những nước không yêu cầu visa như: Singapore, Thái Lan, Indonesia,

Còn nếu bạn buộc phải quá cảnh ở những quốc gia phải có visa như: Trung Quốc, Pháp, Đức,… thì ngoài việc xin visa đến thành phố mong muốn, bạn cần xin thêm visa quá cảnh cho chuyến bay của mình.

Câu trả lời cho thắc mắc này là:” Tùy thuộc thời gian quá cảnh mà bạn lựa chọn”. Giả sử thời gian quá cảnh của bạn trên 4 tiếng, thì việc ra khỏi máy bay là điều bình thường. Chín vì vậy mà Vietnam Booking có một số lưu ý sau giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian quá cảnh:

  • Luôn nắm bắt thông tin thời gian quá cảnh trước khi đặt vé
  • Chỉnh đồng hồ theo múi giờ tại thành phố mà bạn quá cảnh
  • Cân do đong đếm khối lượng thời gian được ra ngoài, không nên trễ giờ lên máy bay cho chuyến bay sau
Đường bay Sài Gòn - New York được Vietnam Airlines khai thác quá cảnh ở Đài Loan

Như vậy, đại lý vé máy bay uy tín Vietnam Booking đã giải đáp xong các thắc mắc liên quan đến việc:” Chuyến bay quá cảnh là gì? Và những câu hỏi liên quan đến việc bay quá cảnh”.

TAXI NỘI BÀI CHUYÊN ĐÓN TẠI SÂN BAY NỘI BÀI VỀ HÀ NỘI GIÁ 250K,HÀ NỘI ĐI NỘI BÀI GIÁ 180K VÀ ĐI CÁC TỈNH GIÁ RẺ TRỌN GÓI,LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.
Đặt xe TRỰC TUYẾN
Tổng đài 24/7 Zalo/Viber: 0976096161

Cam kết giá tốt nhất

Miễn phí hủy

Bồi thường nếu sai giờ

Có hóa đơn

Phục vụ trên cả nước